CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN A&B

– Chủ Đầu Tư Dự án AB Central Square Nha Trang

 

 

condotel-ab-44-tran-phu-nha-trang

Công ty A&B có vốn điều lệ 25 tỷ đồng, do 2 thành viên góp vốn là ông Hà Văn An chiếm 85% và ông Nguyễn Văn Phương (Paul Nguyen) chiếm 15%. Dù có vốn điều lệ không lớn, ít xuất hiện trên truyền thông nhưng qua tìm hiểu chúng tôi được biết A&B Corporation đang sở hữu hàng loạt dự án BĐS lớn, có thể nói là một đại gia trong lĩnh vực này.

Cao ốc A&B Tower 25 tầng ngay trung tâm quận 1 tại số 76 Lê Lai, hiện cũng là trụ sở của A&B Corporation chính là một trong những dự án mà ông Hà Văn An đầu tư, liên doanh với Saigon Tourist xây dựng trên diện tích 1.832m2 hồi năm 2009 và hoàn thành đưa vào khai thác năm 2011, có 3 tầng hầm, trung tâm thương mại ở tầng trệt và 25.000m2 sàn văn phòng hạng A đang cho thuê.

 Móng Tay Resort ở Phú Quốc là một trong 2 dự án resort của A&B Corporation

Móng Tay Resort ở Phú Quốc là một trong 2 dự án resort của A&B Corporation

Nói tới câu chuyện lập nghiệp, ông An chia sẻ với báo giới rằng khi ông sang Singapore vào năm 1991 thấy họ thiết kế văn phòng và nội thất gỗ đẹp quá, nên ông đã quyết định tìm hiểu sâu về lĩnh vực này. Vì thế, ông đã bước vào nghề và thành lập công ty khi chỉ có chút vốn liếng và kiến thức học được từ những chuyên gia nước ngoài.

Năm 2005, ông Hà Văn An cùng với ông Saeki Yoshio người Nhật thành lập Công ty Cổ phần Phát triển A&B có vốn điều lệ trên 23 tỷ đồng, ông Saeki Yoshio là Chủ tịch HĐQT, ông An làm Tổng Giám đốc. Đây là công ty chuyên đầu tư vào lĩnh vực BĐS, nên nhiều khả năng loạt dự án BĐS lớn mà A&B Corporation đang phát triển có nguồn vốn từ Nhật Bản.

Bên cạnh A&B Tower, A&B Corporation còn đang sở hữu 2 dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng. Đó là Anantara Mũi Né Resort & Spa có 69 phòng nghỉ cao cấp và 20 Villa sang trọng. Khu Resort này nằm ở Mũi Né (Phan Thiết); Móng Tay Resort ở Cửa Cạn (Phú Quốc) gồm 101 phòng nghỉ cao cấp, 38 căn biệt thự, 3 nhà hàng, và khu tiện ích dành cho hội nghị.

Ngoài ra, A&B Corporation còn đang xây dựng một Tổ hợp AB Central Nha Trang cao 36 tầng gồm có căn hộ khách sạn, thương mại, khách sạn ngay trên đường Trần Phú, trung tâm Tp. Nha Trang, trên khu đất rộng 1,5ha, được khởi công xây dựng hồi tháng 10/2015. Dự án này đang xây dựng, dự kiến hoàn thành vào năm 2018.

bai-bien-nha-trang-1